CHUYÊN GIA ĐÔI MẮT

Cách phân biệt kính áp tròng hết hạn sử dụng?

Hạn sử dụng của kính áp tròng sẽ có 2 loại đó là:

Thời hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm kể từ ngày sản xuất. Kính áp tròng của Ann365 có thời hạn sử dụng 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Hạn sử dụng kể từ khi bóc mở khay đựng kính áp tròng. Có loại kính áp tròng dùng 1 ngày, 2 tuần, 1 tháng, 1 năm. Đó chính là hạn sử dụng khi mở khay đựng sản phẩm. Đối với sản phẩm kính áp tròng dùng 1 ngày thì sau 24 tiếng tính từ khi mở nắp sản phẩm sẽ hết hạn. Cho nên bạn nên dùng kính ngay sau khi bóc sản phẩm để đảm bảo được độ an toàn hơn cho đôi mắt của mình. 

Khi đeo kính áp tròng bị cộm mắt thì phải làm sao?

Việc cộm mắt khi đeo kính áp tròng là điều sảy ra rất thường xuyên. Tuy nhiên, sau một thời gian đeo kính mắt bạn sẽ bắt đầu là quen dần với nó, khi đó mắt sẽ điều tiết tốt hơn và bình thường trở lại sẽ không bị cộm nữa. Hoặc nếu như bạn vẫn cảm thấy cộm trong mắt hãy sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng dành cho mắt đeo kính áp tròng để giảm được tối đa tình trạng cộm này. 

Nếu như sau 30 phút khi đeo kính áp tròng mà bạn vẫn cảm thấy cộm, hãy tháo kính áp tròng ra rửa lại rồi xem mình đã đeo đúng mặt phải của kính áp tròng chưa. Hoặc nếu như vẫn thấy cộm bạn nên xem lại kính áp tròng còn hạn sử dụng hay có bị biến dạng không?

Tôi phải chú ý những gì khi tôi mang kính áp tròng đi trong kì nghỉ?

Khi sử dụng kính áp tròng những bộ dụng cụ vật dụng thiết yếu mà bạn cần có đó là: Hộp đựng kính áp tròng ( khay đựng kính áp tròng, dụng cụ đeo, gắp kính áp tròng), nước nhỏ mắt, nước ngâm kính áp tròng. Đó là những vật dụng cần thiết và không thể thiếu đối với những người sử dụng kính áp tròng. Cho nên khi đi chơi hoặc đi công tác bất kì nơi đâu bạn cũng không thể quên đem những vật dụng đó đi được. Trong trường hợp bạn quên mang nước ngâm kính áp tròng thì không nên rửa kính bằng nước máy hoặc nước lọc bình thường. Vì nước bình thường không có độ kháng khuẩn cao rất dễ làm cho kính áp tròng bị nhiễm các vi khuẩn gây hại cho mắt. 

Tôi có thể đeo kính áp tròng khi đi tắm nắng không?

Bạn có thể đeo kính áp tròng đi tắm nắng. Tuy nhiên chỉ số chống nắng, tia UV trong kính áp tròng không được cao, cho nên bạn nên đeo thêm kính dâm để bảo vệ mắt khỏi các tia độc hại tốt hơn. 

Sau bao lâu thì tôi phải đổi hộp đựng kính áp tròng và cách bảo quả hộp đựng kính như thế nào?

Đối với hộp đựng kính áp tròng sau khi sử dụng từ 4 - 6 tháng bạn nên thay cái mới. Bởi vì trong thời gian sử dụng lâu như vậy có rất nhiều các loại nấm mốc cũng như vi khuẩn bám vào hộp đựng kính. Mỗi tuần nên rửa khay đựng kính 1 lần để loại bỏ hết tất cả các vi khuẩn có trong khay. Sau khi rửa xong bạn nhớ để khô hoặc lau khô đi rồi mới cho nước ngâm kính vào ngâm. 

Tôi có đeo kính áp tròng đi ngủ được không?

Không được đeo kính áp tròng khi ngủ bạn nhé.  

Bởi vì khi đeo kính áp tròng khi đi ngủ sẽ gây ra sự cản trở quá trình trao đổi oxy, có thể gây nên viêm giác mạc và làm kính áp tròng bị mờ đi và khó nhìn hơn. Việc bạn chớp mắt chốc lát trong buổi trưa cũng không nên. Điều này rất quan trọng để giúp bạn có thể phòng ngừa các bệnh về mắt tốt nhất. 

 

Sau khi mổ mắt xong thì bao lâu có thể sử dụng kính áp tròng?

Các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo rằng sau khi mổ mắt xong từ 3 -6 tháng mới được đeo lens trở lại. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này mắt vẫn còn đang rất nhạy cảm nên chú ý tới những điều sau đây

  • Vệ sinh kính áp tròng thường xuyên để tránh bị viêm nhiễm và trầy xước kính áp tròng. 
  • 3 ngày nên thay nước ngâm kính áp tròng 1 lần để đảm bảo vệ sinh cho kính.
  • Không đeo kính áp tròng quá 8 tiếng/ ngày.
  • Không sử dụng chung kính áp tròng với người khác. 
Thời gian đeo kính áp tròng trong 1 ngày?

Đối với những người lần đầu tiên đeo kính áp tròng nên tuân thủ theo quy tắc đeo lens trong 1 ngày sau đây:

  • Ngày 1: Đeo lens từ 3 – 4 tiếng
  • Ngày 2: Đeo lens từ 4 – 5 tiếng
  • Ngày 3: Đeo lens từ 4 – 5 tiếng
  • Ngày 6: Đeo Lens từ 5 – 6 tiếng
  • Ngày 7: Đeo lens từ  6 – 8 tiếng

Đối với những người đeo kính áp tròng thường xuyên vẫn chỉ nên đeo từ 6 - 8 tiếng / ngày để đảm bảo mắt có sự trao đổi oxy tốt hơn. Nếu như bạn đeo quá thời gia 8 tiếng nên tháo kính áp tròng ra khoảng 15 - 20 phút và rửa lại kính để cho mắt có thể nghỉ ngơi.

Phân biệt mặt trái và mặt phải của kính áp tròng như thế nào?

Có 2 cách để phân biệt mặt trái và mặt phải của kính áp tròng nhanh nhất đó là:

Cách 1: 

Đối với kính áp tròng màu: Mặt lõm màu nhạt, mặt lồi màu đậm

Đối với kính áp tròng trong suốt: Mặt phải sẽ có hình như cái bát tròn đều. Mặt trái có hình cái phễu.

Cách phân biệt kính áp tròng mặt trái hay mặt phải

Cách 2:  Cách này áp dụng khi bạn đã đeo vào mắt. Nếu như bạn đeo sai mặt kính thì kính sẽ không đi vào đúng con ngươi của mắt cũng như khi đeo rất cộm và chảy nước mắt. 

Độ ẩm của kính áp tròng là gì?

Trước khi tìm hiểu về độ ẩm hay còn gọi là độ ngậm nước của kính áp tròng là gì thì hãy tìm hiểu về cấu trúc của giác mạc.

Phần giác mạc không có các mạch máu cung cấp dưỡng khí cho đôi mắt nên rất cần tới nước để có thể điều tiết, hòa tan được oxy trong không khí tốt hơn. Nếu độ ngậm nước của kính càng cao thì oxy trong không khí càng dễ đi vào bên trong mắt, giúp mắt điều tiết tốt hơn. Tỉ lệ thẩm thấu khí tốt sẽ giúp cho mắt không bị thiếu nguồn dưỡng khí, từ đó khi đeo kính áp tròng cũng sẽ thấy thoải mãi hơn. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều độ ngậm nước khác nhau từ 25% - 85%. Tuy nhiên, độ ngậm nước của kính áp tròng càng cao thì tính hút nước càng lớn. Cho nên, những người hay bị khô mắt đeo độ ẩm cao sẽ bị khô rát cũng như đỏ mắt. 

Đối với những người mắt khô bác sĩ thường khuyên dùng những loại kính áp tròng có độ ngậm nước thấp từ 30 - 45  để đảm bảo độ thấm khí cho mắt.

Tôi có thể sử dụng kính áp tròng khi đi bơi hay đi tắm biển được không?

Không nên đeo kính áp tròng khi đi bơi

Nước ở trong hồ bơi hay bất cứ đâu đều là môi trường không đảm bảo an toàn vệ sinh. Nếu như bạn đeo kính áp tròng khi đi bơi nước sẽ đi vào trong mắt và các vi khuẩn sẽ từ đó bám vào trong kính áp tròng. Ngoài ra, khi đi bơi gặp môi trường ngập nước có thể kính sẽ bị rơi ra ngoài khi bạn lặn xuống dưới nước.

Mắt tôi bị khô tôi có thể đeo được kính áp tròng không?

Mắt khô ở đây có 2 trường hợp đó là mắt khô do lần đầu mới đeo kính áp tròng và mắt khô do cơ địa:

Mắt khô do lần đầu đeo kính: Lần đầu tiên đeo nên tuân thủ thời gian đeo từ thấp đến cao giúp cho mắt thích nghi được với kính trước đã. Sau đó thời gian đeo mới tăng dần lên 8 tiếng/ ngày. 

Mắt khô do cơ địa: Đối với trường hợp này bạn nên lựa chọn cho mình một đôi kính áp tròng có độ ẩm từ 30 - 40%. Độ ẩm thấp sẽ giúp cho oxy thẩm thấu vào trong mắt dễ hơn nên sẽ không làm cho mắt bị khô. 

Cho nên mắt khô vẫn đeo được kính áp tròng, tuy nhiên trong quá trình chọn mua kính nên lựa chọn những loại nào có độ ẩm vừa phải tốt cho mắt. Tránh lựa chọn những loại sản phẩm có độ ẩm quá cao sẽ gây nên hiện tượng khô mắt. 

Cách đeo và tháo kính áp tròng nhanh gọn, an toàn?

Cách đeo kính áp tròng nhanh chóng và dễ dàng:

Bước 1: Trước khi đeo kính áp tròng, vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng. Bạn cũng có thể rửa thêm một lần với nước ngâm kính

Bước 2: Dùng dụng cụ gắp lens, chú ý phân biệt mặt trái và phải. Mặt trái kính áp tròng màu nhạt hơn, mặt phải màu đậm hơn và mặt phải hướng ra ngoài

Bước 3: Nhẹ nhàng dùng một tay kéo mí trên và mí dưới

Bước 4: Tay còn lại cầm gắp, đưa kính áp tròng áp sát mắt.  

Cách tháo kính áp tròng bằng dụng cụ

Các nàng hãy nhớ rằng, dù tháo kính áp tròng bằng tay tiện hơn và dễ hơn, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây xước kính hoặc bẩn kính áp tròng. Vì vậy các nàng hãy học cách dùng dụng cụ để tháo kính áp tròng nhé:

Bước 1: Vệ sinh tay thật sạch sẽ bằng xà phòng, lau khô tay để dễ thao tác hơn nhé

Bước 2: Nhỏ một chút thuốc nhỏ mắt chuyên dụng để làm ẩm mắt, giúp cho việc lấy lens trơn tru và dễ dàng hơn.

Bước 3: Dùng một tay kéo nhẹ mí mắt dưới và trên

Bước 4: Dùng nhíp gắp nhẹ nhàng đặt vào kính áp tròng, kéo lens về đuôi mắt và gặp nhẹ ra khỏi mắt

ANN365 LENS đã hướng dẫn bạn cách đeo kính áp tròng đúng chuẩn rồi, nếu còn khó khăn bạn hãy inbox hoặc gọi cho ANN365 LENS để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Cách vệ sinh kính áp tròng, lens mắt sạch và nhanh

Nếu không sử dụng thường xuyên, hai ngày một lần, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để thực hiện nhiệm vụ này. Vì vậy, đừng có lười, hãy tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sau đây của ANN365 LENS để bảo vệ an toàn đôi mắt của bạn.

Bước 1: Trước khi chạm vào mắt, kính áp tròng hay dụng cụ gắp Lens hãy vệ sinh đôi tay của bạn nhé.

Bước 2: Đổ dung dịch khử trùng cũ trong khay đựng kính đi và thay vào đó dung dịch khử trùng mới. 

Bước 3: Đặt kính áp tròng cận thị trong lòng bàn tay sạch sẽ và khô ráo của bạn.

Bước 4: Nhỏ một vài giọt dung dịch ngâm lên kính áp tròng. Dùng phần thịt của đầu ngón tay nhẹ nhàng chà kính áp tròng qua lại để làm sạch bề mặt.

Bước 5: Đặt kính áp tròng vào khay đựng và đóng nắp lại.

Bước 6: Làm tương tự với mắt kính còn lại.

  

Kết Nối Với ANN365

Dịch Vụ Khách Hàng

Phương Thức Thanh Toán

thanh-toan

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN