Sự thật về kính áp tròng đeo qua đêm

Hiện nay trên thị trường đang rầm rộ lên tin đồn về kính áp tròng đeo qua đêm mà không cần tháo ra. Nhưng thực chất có loại kính áp tròng đó hay không? Hay chỉ là những tin đồn gây hoang mang dư luận làm cho người dùng trở nên lo lắng. Hãy cùng Ann tìm hiểu về sự thật về loại kính áp tròng đeo qua đêm này qua bài viết sau đây:

Kính áp tròng đeo qua đêm có thật không?

Kính áp tròng đeo qua đêm

Trước tiên khi tìm hiểu kính áp tròng qua đêm có thật hay không hãy cùng phân tích xem thị trường có bao nhiêu loại kính áp tròng. Trên thị trường hiện nay có 3 loại kính áp tròng chính đó là: Kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm, kính giãn tròng.

  • Kính áp tròng cứng: Đây là loại kính áp tròng không được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường. Là một loại thiết bị y tế được các bác sĩ chuyên khoa mắt sử dụng để điều trị tật khúc xạ cận thị nhẹ. Bạn sẽ không thể thấy loại kính này được bán tràn lan trên thị trường.
  • Kính áp tròng mềm: Đây là loại kính áp tròng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Những loại kính này thường có rất nhiều màu sắc phân theo từng bộ sưu tập. Loại kính áp tròng mềm này có độ giãn tròng < 13.4 mm không giãn quá cao khiến cho mắt thêm độ tự nhiên hơn.
  • Kính giãn tròng: Cũng là một loại như kính áp tròng mềm. Nhưng loại kính giãn tròng này có độ giãn tròng > 13.4 mm làm cho mắt người đeo trở nên to hơn. Loại kính này thường được nhiều cô gái mắt 1 mí, mắt bé sử dụng để hỗ trợ làm cho mắt thêm to hơn.

Kính áp tròng là một thấu kính mỏng được áp sát trực tiếp vào mắt. Chúng làm thay đổi màu mắt của người đeo cũng như hỗ trợ rất nhiều về thị lực cho những người bị cận thị. Thay vì đeo những loại kính gọng dày bạn nên lựa chọn cho mình loại kính áp tròng mỏng nhẹ.

Tác hại của việc đeo kính áp tròng qua đêm

Theo các chuyên gia nhãn qua cho biết có loại kính áp tròng đeo ban đêm là có thật. Tuy nhiên đó là loại kính áp tròng chữa tật khúc xạ cận thị. Không phải bất cứ công nghệ nào cũng có thể làm ra được kính đó. Giá thành của một chiếc kính áp tròng đeo qua đêm giao động từ khoảng 2.500.000 VNĐ đến 10 triệu với 1 đôi mắt kính. Loại kính này được thiết kế đặc biệt phù hợp với mắt người đeo nên an toàn cho mắt.

Không nên đeo kính áp tròng qua đêm

Còn những loại kính mềm bình thường chúng không phải là loại kính áp tròng đeo qua đêm được. Những loại kính áp tròng này không có khả năng lưu trữ nguồn oxy tốt cho mắt khi ngủ. Hơn nữa, nhiều chuyên gia khuyên rằng mỗi ngày bạn chỉ nên đeo kính áp tròng tối đa 8 tiếng sẽ tốt cho mắt hơn.

Khi đi ngủ mắt mất tiếp xúc với oxy qua giác mạc. Nhưng mắt vẫn có thể lấy oxy từ nhiều nguồn khác nhau như mạch máu. Nhưng nguồn oxy được nhận sẽ ít hơn vì cơ thể lúc này đang trong trạng thái nghỉ ngơi. Nếu như bạn đeo kính áp tròng sẽ hạn chế sự tiếp xúc của mắt và oxy. Kính áp tròng là một rào cản giữa oxy và giác mạc.

Nếu như bạn đeo kính áp tròng mềm qua đêm sẽ dẫn đến các bệnh về mắt nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Có nhiều trường hợp nặng hơn là mất đi thị lực hoàn toàn.

Sử dụng kính áp tròng như nào cho đúng cách

Kính áp mềm của Ann

Kính áp tròng là một thiết bị y tế và cũng là một dụng cụ trang điểm. Ngoài kính áp tròng đeo qua đêm có những nguyên tắc sủ dụng riêng ra thì các loại kính áp tròng mềm luôn có một nguyên tắc chung khi sử dụng như sau:

  • Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm
  • 3 ngày bạn nên thay nước ngâm kính áp tròng và sau 1 tuần phải rửa khay đựng lens để đảm bảo an toàn.
  • Vệ sinh kính bằng dung dịch nhâm lens chuyên dụng, không được sử dụng các loại dung dịch muối khác.
  • Không sủ dụng kính đã hết hạn sử dụng.
  • Nếu như bạn bị cận thị nên đi khám để biết được độ cận của mình nhằm lựa chọn đúng kính có đúng số đo.
  • Không nên đeo kính áp tròng quá 12 tiếng/ ngày. Chuyên gia khuyến cáo đeo 8 tiếng/ ngày là hợp lý nhất.
  • Không nên sử dụng kính áp tròng khi bị đau mắt.

Kính áp tròng đeo qua đêm là có thật. Tuy nhiên, loại kính áp tròng này không có phổ biến trên thị trường mà chỉ có các bệnh viện lớn mới có quyền được cung cấp loại kính này cho bệnh nhân. Còn những loại kính áp tròng mềm bình thường không thể đeo qua đêm được. Nếu như bạn vẫn sử dụng qua đêm sẽ làm ảnh hưởng xấu tới mắt.

Kết Nối Với ANN365

Dịch Vụ Khách Hàng

Phương Thức Thanh Toán

thanh-toan

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN