Cách phân biệt hạn sử dụng của lens khi mới mua về

Lens cũng như các dung dịch ngâm lens và nước nhỏ mắt khác. Hạn sử dụng của lens có hai loại đó là khi chưa mở nắp niêm phong và thứ hai là sau khi mở nắp niêm phong. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn không hiểu rõ được về vấn đề hạn sử dụng của lens nên thường sử dụng lens quá thời hạn. Dưới đây Ann sẽ giải thích cho bạn về hai lại hạn sử dụng của lens này.

Hạn sử dụng của lens khi chưa mở nắp niêm phong

hạn sử dụng khi còn tem niêm phong

Với tất cả các loại kính áp tròng không chỉ riêng kính áp tròng của Ann365. Các loại kính áp tròng chưa mở nắp niêm phong có thời hạn sử dụng 5 năm kể từ ngày sản xuất. Nếu như bạn mua về trong thời gian vài tháng chưa sử dụng thì chúng vẫn có thể sử dụng bình thường.

Có nhiều khách tới Ann mua lens 1 tháng. Sau khi mua về chưa bóc ra sử dụng. Trong 2 tháng sau khách hàng mới sử dụng và nhớ ra rằng mình mua lâu rồi không biết còn hạn sử dụng hay không?

Trên mỗi vỉ lens của Ann đều có hạn sử dụng ghi trên vỏ. Nếu như chúng đang còn thời hạn sử dụng thì cho dù bạn mua về để lâu tới 1 hay  2 năm đi chăng nữa chúng vẫn có thể sử dụng được bình thường nhé. Tuy nhiên, nếu như bạn mua về quá lâu mà không bảo quản lens ở trong nhiệt độ tiêu chuẩn thì lens có thể bị hỏng.

Lens ở ngoài cửa hàng thường được bảo quản trong nhiệt độ tiêu chuẩn 26 độ, không quá nóng để không làm lens bị hỏng. Cho nên, để an toàn nhất khi mua về bạn có thể sử dụng luôn lens để tránh trường hợp bảo quản không đúng cách.

Hạn sử dụng sau khi mở tem niêm phong

Đối với những dòng lens 1 ngày thì khách hàng sẽ đem về và khi sử dụng mới mở ra dùng. Lens 1 ngày khi mở nắp sẽ chỉ sử dụng trong vòng 24 tiếng mà thôi. Nếu quá 24 tiếng sau khi mở nắp bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. Cho dù trong thời gian 1 ngày đó bạn có đeo 1 tiếng hay 2 tiếng đi chăng nữa thì hôm sau lens không thể sử dụng được.

hạn sử dụng sau khi mở tem niêm phong

Còn đối với những dòng lens dài ngày 1 tháng, 6 tháng và 1 năm của Ann có nhiều  khách hàng muốn sử dụng luôn sẽ yêu cầu sử dụng luôn Ann sẽ mở nắp niêm phong ra và cho vào khay để ngâm 2 tiếng trước khi đeo cho bạn. Hạn sử dụng của lens cũng được tính từ khi bạn mở nắp lens ra và ngâm chúng.

Đối với dòng dài ngày hạn sử dụng của lens còn phải tùy thuộc vào quá trình bạn ngâm rửa lens như thế nào. Với những bạn hay quên không thay nước thường xuyên thì lens sẽ không thể để được lâu. Thường thì 3 – 4 ngày phải thay nước ngâm lens 1 lần để đảm bảo là lens được sạch sẽ khi đeo lên mắt không bám vi khuẩn.

Có nhiều bạn không thay nước ngâm lens thường xuyên thì thời gian sử dụng lens chỉ được 1 nửa để đảm bảo an toàn cho lens nhất.

Lens 1 tháng dùng ít lần thì sau 1 tháng có sử dụng được nữa không?

Đối với tất cả các loại kính áp tròng có hạn sử dụng 1 ngày hay 1 tháng, 6 tháng, 1 năm từ khi mở nắp ra là đã tính hạn sử dụng rồi. Đến khi hết thời hạn sử dụng lens sẽ không có bất kì biến đổi gì. Tuy nhiên, khi đeo lên mắt bạn sẽ thấy mắt rất khô, sau đó mắt bạn sẽ bị nhiễm trùng đỏ ửng lên. Bởi khi kính hết hạn các vi khuẩn sẽ bám rất nhiều vào lens và từ đó dễ dàng khi đi vào trong mắt của bạn.

Lens 1 ngày, 1 tháng, 6 tháng, 1 năm có gì khác nhau?

Lens 1 ngày thiết kế mỏng hơn so với các loại lens dài hạn

Có nhiều bạn đã thắc mắc với Ann rằng tại sao lens 1 ngày lại được bán chạy tới thế. Ann luôn giải thích với khách hàng công dụng của lens 1 ngày rất đặc biệt, lens mỏng đeo êm và không cần phải ngâm hay nhỏ mắt trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, với việc sử dụng 1 lần rất đảm bảo an toàn vệ sinh cho mắt. Lens 1 ngày còn rất tiện lợi nữa.

Còn những loại lens dài ngày khác thường dày hơn để trong quá trình ngâm rửa không bị rách. Đồng thời kính dày hơn sẽ ít bám bẩn hơn các loại kính áp tròng 1 ngày.

Trên đây là hạn sử dụng của kính áp tròng mong rằng sau khi đọc bài này bạn sẽ phân biệt được hạn sử dụng sau khi mở niêm phong và chưa mở niêm phong khác nhau như nào. Đặc biệt, không nên sử dụng kính áp tròng đã quá hạn sử dụng. Bạn tiếc một cặp lens nhưng tiềm ẩn sâu bên trong đó là bao nhiêu mối nguy hiểm tới mắt bạn và có thể khiến bạn bị mù.

Kết Nối Với ANN365

Dịch Vụ Khách Hàng

Phương Thức Thanh Toán

thanh-toan

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN